Ôi tiếc!

Những ngày này bận rộn hàng núi việc trên đầu thèm ngủ ghê gớm.
Và biết bao nhiêu điều tiếc.

Tiếc Opera sẽ đóng cửa trong vài tháng nữa. Blog của nhà mình mẹ mở đúng vào ngày mẹ lên đường đi học, import tất cả bài viết ít ỏi từ Yahoo sang. Rồi… blog đi theo mẹ những ngày mẹ xa con, và khi mẹ về với con thì người ta bảo là… đóng cửa 😦
Chưa nghĩ sẽ "dọn nhà" đi đâu…

Tiếc vì đúng lúc cả nhà chuẩn bị đi Chiangmai thì con chuẩn bị thi giữa kì, 1 bài thi tiếng Việt vào đúng tuần sau. Cái đó thì chẳng quan trọng lắm. Nhưng con lại ở trong đội múa và các con sẽ thi trong trường vào ngày thứ 2 tới. Lịch nhà mình bay vào mùng 10. Nếu con đi thì ảnh hưởng đến tập thể. Tiết mục của các con không thay người được. Trưa nào các con cũng chỉ nghỉ được một tí rồi phải tập múa.

Bố mẹ băn khoăn quá! Mẹ thì không bỏ được rồi 😦 chương trình đã lên từ tám đời. Mẹ và chú S. ở UNSW cùng có 1 báo cáo, chú đã không sang Chiangmai được, nên mẹ nói một phần và chú nói qua skype một phần.
Sáng nay conference call chú nghiêm túc hỏi mẹ: bao giờ mày sang Úc?

Mẹ toét miệng cười: bao giờ mày mời tao.
Chú nói: tao đang mời mày đây còn gì.

Thực ra chú và các đồng nghiệp khác đã mời mẹ từ July 2012 rằng lấy bằng xong thì sang. 1 năm. Postdoc.

Rồi chú gặp bố và con ở Milos. Lần này chú mặc cả: 6 tháng nhé?

Mẹ ừ hữ không nói gì. Chú bảo nếu không thì 3 tháng thôi cũng được. Sang chơi làm dự án nhỏ nhỏ.

Mẹ cười: Để tao hỏi chồng tao.

Nhưng mẹ tiếc. Đôi khi mẹ nghĩ nếu là nam giới biết đâu mẹ còn đóng góp được nhiều hơn.

Ngày mai là một ngày khá đặc biệt với mẹ. Mai, ông K. sẽ cầm bằng tiến sĩ của mẹ theo ông về Việt Nam trao cho mẹ vào ngày 8/11. Mai, sách ông và mẹ viết chung sẽ về đến Hà Nội để theo ông và mẹ đi các hội thảo ở Hà Nội, ở Chiang Mai.

Trong cuốn sách mà ông và mẹ viết, ông và mẹ đều cảm ơn những người thợ mỏ, những người đã chia sẻ kinh nghiệm với mẹ, tham gia những buổi hội thảo/đào tạo do mẹ điều hành.

Còn mẹ, trong luận án, phần lời cảm ơn dài ngoằng đã được kết thúc bằng câu cuối cùng: nếu có chút thành công nào trong những năm qua, tôi xin dành tặng tất cả cho cộng đồng những người làm ngành mỏ trên đất nước tôi.

7 thoughts on “Ôi tiếc!

  1. làng Ô chuẩn bị đóng cửa …buồn quá , chị chẳng biết chuyển đi đâu nữa …chúc mừng em nhé , nếu có điều kiện cứ nên đi ẹm học nữa học mãi mà 😆

  2. làng Ô chuẩn bị đóng cửa …buồn quá , chị chẳng biết chuyển đi đâu nữa …chúc mừng em nhé , nếu có điều kiện cứ nên đi ẹm học nữa học mãi mà 😆

  3. Tìm chỗ mới dựng thêm nhiều kỷ niệm, em ạ… Việc con múa đúng là khó tính quá. Chiangmai chắc cũng còn nhiều cơ hội khác.Chúc mừng sách em đã ra đời… không biết chị có mua được không? ( :

  4. Tiếc rẻ làm gì, được cái này thì mất cái kia, cứ nhìn mặt tích cực thôi. Mà list ra ở trên thì thấy quá nhiều cái tích cực.

  5. Mẹ Kiến: 🙂 ;)Mẹ mẹ: chắc hết đợt này em không dám vung tay đi hội thảo vậy nữa chị ơi! Tốn kém quá hihi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s